[Laychen] Mặt Trời Nhỏ Ấm Áp

Tựa đề: Mặt Trời Nhỏ Ấm Áp

Tác giả: HYNRWOOK

Dịch và biên tập: QT và đóm

32dfdfaa-a8b1-45b6-9b13-4937ca9e0c47_zpsrizkwmsf

 

Mỗi ngày, các thành viên đều ăn một quả táo.

Nghệ Hưng nhận ra những khi Jongdae đưa táo cho mình thì cậu đều cắn một miếng nhỏ trước.

Hôm nay, Nghệ Hưng nhận lấy một quả táo từ tay cậu rồi cười nói: “Jongdae, nếu em muốn được anh hôn thì cứ nói cho anh biết, không cần phải cắn quả táo của anh, chúng ta thân thuộc như vậy mà. Sao lại phải hôn gián tiếp? Em không nên mắc cỡ, Jongdae”

Nói xong, anh ôm eo cậu. Jongdae chỉ im lặng mà vỗ vỗ tay anh: “Không phải vậy đâu anh”

Nghệ Hưng rất thích ăn táo do Jongdae đưa cho mình, vì có dấu răng nhỏ của Jongdae in lại, anh còn nói rằng, bởi vì Jongdae từng cắn qua nên táo mới ngọt như vậy, đó là hương vị của hạnh phúc. Không phải Nghệ Hưng muốn làm Jongdae vui nên nói thế, mà vì quả táo thực sự rất ngọt, là thật.

Cho đến một ngày…

Hai người như thường lệ vừa ăn táo vừa xem tivi. Trong lúc Jongdae đi vệ sinh, Nghệ Hưng nhìn thấy trên bàn là quả táo mà Jongdae ăn chưa xong, vẫn còn lưu lại dấu răng nhỏ của cậu, anh thấy quả táo nhỏ này thật dễ thương, vì vậy anh cắn một miếng. Vừa nhai một chút, thì mắt anh đã muốn ướt. Nghệ Hưng không phải là một người thích khóc, chỉ có Jongdae…. Nỗi buồn của Jongdae, sự cố gắng của Jongdae, tấm lòng của Jongdae dành cho anh, tất cả tất cả….đều làm anh cảm động đến khóc. Jongdae từ nhà vệ sinh đi ra, Nghệ Hưng không muốn khóc trước mặt cậu, vì anh là người bảo vệ cậu, nên càng phải càng mạnh mẽ hơn nữa, anh nhanh chóng lau khô nước  mắt, nói : “Đây, em ăn quả táo của anh đi, quả táo của em bị anh ăn hết rồi.”

Nguyên nhân khiến anh khóc và đưa quả táo của mình cho Jongdae  là vì… khi anh vừa cắn quả táo của cậu thì phát hiện mùi vị của nó thật bình thường, trong khi quả táo của mình thì rất giòn và ngọt. Anh liền hiểu được vì sao cậu luôn cắn một miếng nhỏ trước  rồi mới đưa cho anh. Cậu thường cắn hai quả táo cùng một lúc, xem quả nào ngon, mỗi một lần như vậy cậu đều để dành quả ngọt hơn, giòn hơn cho anh. Anh không khỏi xúc động.

“Anh…”

Thanh âm của Jongdae trầm xuống, bẽn lẽn cúi đầu. Một lúc lâu, có hai giọt nước mắt rơi xuống trên đùi Jongdae, Nghệ Hưng cuối cùng cũng không nhịn được, anh khóc. Anh bỗng ôm chằm lấy cậu.

“Hưng Hưng, anh làm sao vậy ?”, Jongdae  hỏi.

Anh hôn nhẹ lên vành tai cậu, khẽ nói :”Jongdae thật tốt, anh thích, mà không, anh thương em. Anh phải dùng bao nhiêu chân tình để đáp lại em đây.”

Jongdae nhìn quả táo thì đã hiểu, cậu mỉm cười: “Em thích anh, mà không, là thương nên em luôn muốn dành cho anh những thứ tốt nhất.”

Anh ôm cậu, hai người cứ ôm nhau như thế.

Thật lâu sau đó…

“Jongdae là mặt trời nhỏ ấm áp của anh, anh thương em”

“Em cũng thương anh”

Anh thương em, cho dù em sẽ ngã bệnh khi thời tiết chỉ còn hai mươi độ.

Anh thương em, cho dù em mua hai ly trà sữa cũng mất hơn một giờ.

Anh thương em, cho dù em không hiểu bản đồ vẽ gì mỗi khi chúng ta đi du lịch.

Anh thương em, cho dù em biểu diễn trên sân khấu vất vả bao nhiêu, tối về khi hai ta ôm nhau, anh vẫn như cũ cảm nhận được mùi hương nhẹ nhàng trên cơ thể em.

Anh thương em, cho dù em nhíu mày nhìn anh như đang nhìn một chiếc máy vi tính bị chết máy mỗi khi anh ngẩn ngơ không bắt kịp mọi người.

Thật ra, anh thương em không phải vì em có bao nhiêu điểm tốt đẹp, những gì anh vừa nói cũng không phải vì hôm nay là ngày lễ đặc biệt gì, mà vì anh quyết định kiếp sau cũng phải sống cùng em, anh hy vọng kiếp sau sẽ mau mau đến.

Anh thương em.

 

 

Advertisements

4 thoughts on “[Laychen] Mặt Trời Nhỏ Ấm Áp

  1. Thầy dạy Văn t bảo : Ban đầu lấy nhau vì yêu. Sau một thời gian, đến tuổi thầy, tuổi bố mẹ ông bà em, ở bên cạnh nhau không phải vì yêu nữa mà chuyển sang “thương” rồi. “Thương” nó còn sâu sắc và ý nghĩa hơn rất nhiều chữ “yêu”

    • Tình cảm của hai người trầm lắng mà sầu sắc. Anh Hưng cả ngoài đời lẫn trong fic luôn làm người ta ấm lòng.

  2. Lần trước tớ cũng nói ấy, LayChen là một sự dây dưa đồng điệu khá dễ chịu. Anh tình tôi nguyện, cả hai đều dành cho nhau những sự yêu thương rất dịu dàng.

    Chữ “thương” ấy mà, đúng lắm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s