[ChanChen] Lỗ Tai

Tựa đề: Lỗ Tai

Tác giả: 花败亦相随

Dịch và biên tập: QT và đóm

0cf5904d-08e7-4146-8fc4-df3e6b0a42ad_zpsiexqgwlk8364c2b0-7fe5-4f69-b0e5-5128564aa13a_zpsjhnflbxh

 

“Cho hỏi nguời ở giường số ba đâu rồi?”

“Hồi khuya do bệnh tình đột ngột trở nặng nên đã qua đời”

“Cảm ơn”

 Kim Jongdae đặt bó hoa tulip màu vàng lên chiếc giường vừa được y tá thay drap mới, ánh mặt trời mùa đông từ bên kia cửa sổ chiếu vào.

 Năm tháng lặng im.

———————————————–

08:46
Kim Jongdae cầm trên tay một chiếc ly bằng sứ, tựa người bên cửa sổ nơi căn phòng rộng lớn, từ phía sân thượng nhìn xuống dòng người qua lại trên phố. Cà phê trong ly đã sớm nguội lạnh. Nếu là trước đây, cậu sẽ chạy tới nhắc nhở rồi ân cần đem áo khoác của mình choàng lên cho anh, bảo dạ dày không tốt thì đừng có uống cà phê, sau đó đem cà phê đổ đi mà pha một ly mới.

11:57
Đồ ăn ở ngoài không được ngon.
Kim Jongdae đặt hộp cơm lên bàn, vào bếp làm món cơm chiên trứng. Mặc dù sở trường của anh chỉ có mỗi món này nhưng hôm nay anh lại làm nhiều hơn một món. Ăn xong, anh nhìn phần thức ăn còn thừa trong bát, đem chúng gói lại cẩn thận rồi cho vào tủ lạnh. Nếu là trước đây, cậu sẽ luôn miệng hỏi anh có đói bụng không khi cả hai vẫn chưa kịp ngồi vào bàn, sau bữa cơm cũng không bao giờ có thức ăn thừa vì cậu luôn ăn sạch những món anh nấu, vừa ăn vừa gật gù khen ngon.

13:12
Tuy không có thói quen ngủ trưa nhưng giờ đây Kim Jongdae lại chập chờn trên sô-pha. Cái lạnh của mùa đông nhanh chóng làm anh tỉnh giấc, xoa xoa mũi, anh nghĩ mình bị cảm. Trên tivi đang chiếu một bộ phim thần tượng nhàm chán, nam chính vì mắc một căn bệnh hiểm nghèo nên qua đời, còn nữ chính thì khóc như chết đi sống lại khi nhìn cảnh người mình yêu bị hỏa táng. Anh bực mình chuyển kênh, mà không biết từ lúc nào hốc mắt đã trở nên ửng đỏ. Nếu là trước đây, cậu sẽ ôm anh trở về phòng ngủ, bắt anh đắp thêm lớp chăn bông trong khí trời rét buốt đến khắc khoải này.

16:30
Suy nghĩ một hồi, Kim Jongdae quyết định nhắm mắt nhắm mũi uống hết bát thuốc Bắc.
Trước đây, khi hay tin anh bị đau dạ dày thì cậu liền đưa anh đến một phòng khám Đông y. Vì thuốc đắng nên mỗi lần uống cậu đều phải dỗ dành anh cả buổi, xong xuôi, cậu bày trò ảo thuật, biến từ đâu ra mấy viên kẹo xem như là phần thưởng. Anh tận hưởng sự cưng chiều từ cậu trong hạnh phúc, bảo cậu chỉ giỏi dụ con nít.

23:04
Trong chăn không lạnh, nhưng anh vẫn cuộn người lại để tự sưởi ấm cho mình. Có ai đó đã từng bảo rằng nếu chúng ta cứ lặp đi lặp lại một hành động đủ hai mươi mốt lần thì sẽ trở thành thói quen. Làm sao đây khi mà mỗi đêm tôi đều quen được che chở trong vòng tay của cậu?

07:29
Baekhyun nói, ngay cả tang lễ của cậu ấy mà cậu cũng không dự, sao cậu có thể lạnh lùng đến vậy.

17:48
Kim Jongdae tìm thấy một chiếc bông tai trong nhà vệ sinh, khi anh định đeo vào thì phát hiện dái tai đã bít lại.
Chiếc bông tai bén nhọn cắm vào phần thịt non làm anh nhớ tới lần đầu tiên mình đi bấm khuyên, cũng đau đớn như thế này.

————————————————-

Sao cậu có thể lạnh lùng đến vậy.
Bởi vì tôi biết happy virus của tôi muốn thấy tôi mãi mãi được vui vẻ.

Advertisements

2 thoughts on “[ChanChen] Lỗ Tai

    • Dái tai bít lại mà đeo bông vào thì có thể dẫn đến nhiễm trùng. Nhưng đây vẫn là một câu chuyện ấm áp.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s